แอบส่อง! “โต๊ะทำงาน” บอกนิสัยอะไรได้บ้าง?

Posted by on

เพราะโต๊ะทำงานไม่ได้มีไว้แค่ทำงาน แต่ยังเป็นเหมือนกระจกสะท้อนไปถึง “เจ้าของโต๊ะ” ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะคุณโต๊ะเค้าก็บอกนิสัยส่วนตัวได้ ส่วนจะแม่นมากน้อยแค่ไหน ต้องแอบส่องดูแล้วล่ะ

bad beaver เฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะรก

  1. โต๊ะรก ไม่เป็นระเบียบ

อย่าคิดว่าเจ้าของโต๊ะลักษณะนี้ จะเป็นคนไม่มีระบบระเบียบเสมอไป เพราะมีผลวิจัยจาก จากสหรัฐอเมริกา พบว่า “คนที่ชอบโต๊ะทำงานแบบรกๆ ข้าวของกระจัดกระจาย เอกสารกองท่วมหัว มักมีแนวโน้มว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง จริงจัง ทุ่มเทกับสิ่งที่ตัวเองสนใจจนสำเร็จ” ยกตัว อย่างเช่น อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์, สตีฟ จอบส์ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นบุคคลดังระดับโลก และไม่แน่ว่าคุณหรือ เค้า อาจเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลก คนต่อไป

bad beaver เฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะ creative

  1. โต๊ะดูดี มีไอเดีย

โต๊ะประเภทนี้คือจะเป็นระเบียบก็ไม่ใช่ จะรกก็ไม่เชิง แต่เน้นการตกแต่งโต๊ะทำงานให้ดูดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่า อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดีไซน์เก๋สำหรับวางไว้บนโต๊ะ (ตัวอย่างของแต่งบ้านไม้ เหมาะสำหรับโต๊ะทำงานคลิ๊กที่นี่), โพสต์อิทสีสดใส รูปร่างแปลกตา, แก้วน้ำ ดีไซน์มีเอกลักษณ์ แบบเห็นปุ๊ปก็รู้ปั๊ปว่าของใคร ฯลฯ คนที่เป็นเจ้าของ โต๊ะแบบนี้ คือคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มั่นใจในความคิดตัวเอง หัวรั้นในบางครั้ง ชอบ สังสรรค์ และแน่นอนว่า…มีรสนิยมสูงดูดีเชียวละ

bad beaver เฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะมีสีสัน

  1. โต๊ะเน้นความหวานแหวว สดใส

โต๊ะทำงานแนวนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นโต๊ะทำงานของผู้หญิงเสมอไป เพราะผู้ชายก็สามารถมีมุมอ่อนหวานเป็นของตัวเองได้ สังเกตได้จากการเลือกใช้สิ่งของ ที่มีตัวการ์ตูนเป็นส่วนประกอบ,ใช้โพสต์อิส สีหวาน, มีคำคมเตือนใจ แปะไว้ในที่เห็นได้ชัด, มีโปสการ์ด ส่งมาจากแดนไกล ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นว่า เจ้าของโต๊ะเป็นคนละเอียดละอ่อน ใส่ใจรายละเอียด อ่อนโยน มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวสูง อารมณ์ดี

bad beaver เฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะเรียบร้อย

  1. โต๊ะสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ

มาถึงโต๊ะยอดนิยมของคนรักความสะอาด ถ้าคุณคือเจ้าของโต๊ะที่ชอบจัดวางเอกสารอย่างเป็นระเบียบ, จัดหมวดหมู่เรียบร้อย พร้อมใช้, มีกล่องสำหรับใส่อุปกรณ์สำนักงาน, มีแจกันดอกไม้สไตล์มินิมอล เรียบง่าย ตกแต่งประดับโต๊ะอยู่ ฯลฯ เจ้าของโต๊ะลักษณะนี้ มีความเป็นผู้นำสูง ไม่ชอบฟัง คำสั่งใคร ชอบการวางแผน รักความเรียบง่าย และไม่ชอบทะเลาะหรือมีปัญหากับใคร

bad beaver เฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะ hightech

  1. โต๊ะ High technology

นอกจากคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ก็ต้องมีเม้าส์ปากกา, นาฬิกาดิจิตอล 3D, หูฟังไร้สาย, โทรศัพท์รุ่นใหม่, เครื่องปริ้นส์รูปจากโทรศัพท์ ฯลฯ หากคุณเป็นคนชอบให้โต๊ะทำงานเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำนักงาน ข้างของเครื่องใช้หรือเรียกว่าเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ไอที ชอบอัพเดทให้บนโต๊ะทำงานเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ แสดงให้เห็นว่าเป็นคนหัว สมัยใหม่ มีเหตุผล รักความสะดวกสบาย ทะเยอทะยานสูง ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว

via GIPHY

(ตัวอย่างของแต่งบ้านไม้ เหมาะสำหรับโต๊ะทำงานคลิ๊กที่นี่) 

“โต๊ะทำงาน” เป็นการบ่งบอกตัวตนเจ้าของโต๊ะนั้นได้เบื้องต้น ซึ่งคุณสามารถลองสังเกตโต๊ะตัวเองดู หรือนำทริคเหล่านี้ไปแอบส่องโต๊ะทำงานแผนกในออฟฟิศก็ได้ เป็นการรู้เค้ารู้เรา อย่างน้อยก็เป็นการทำความรู้จักลักษณะนิสัยเบื้องต้น ก่อนได้ทำความรู้จักกันอย่างจริงจังซะอีก

← Older Post Newer Post →